Các loại gạch lát nền chống trơn phổ biến hiện nay

Việc lựa chọn các loại gạch lát nền chống trơn cho các khu vực như phòng bếp, phòng tắm, cầu thang hoặc là các khu vực ở ngoài trời đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó đảm bảo an toàn và duy trì sự bền vững cho ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo một vài loại gạch chống trơn trong bài viết này nhé.


Gạch bề mặt nhám

Các loại gạch lát nền chống trơn phổ biến hiện nay

Đây là loại gạch nền được sản xuất với thiết kế bề mặt nhám sần và không được mài mịn hoặc phủ với lớp men bóng. Cũng chính vì lẽ đó mà hiệu quả chống trơn trượt của gạch này rất tốt, nó phù hợp sử dụng các không gian thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc là dùng để lát gạch cho ngoại thất.

Gạch men matt

Các loại gạch lát nền chống trơn phổ biến hiện nay

Gạch men matt thường sẽ được phủ một lớp khô ở trên bề mặt của gạch, khi bạn sờ tay vào thì sẽ có cảm giác tương đối nhẵn nhụi, bằng phẳng nhưng lại không hề trơn láng. Cũng vì thế khi sử dụng, gạch ngày sẽ tạo được độ ma sát cho bàn chân, giúp cho tình trượng bị trượt chân té ngã, nhất là nơi có người già và trẻ nhỏ.

Gạch chống trơn định hình

Các loại gạch lát nền chống trơn phổ biến hiện nay

Gạch chống trơn định hình với thiết kế dựa theo khuôn định hình, tạo ra các đường vân gồ nổi trên bề mặt của gạch. Gạch lát với nhiều hoa văn khác nhau ví dụ như gạch giá sỏi, gạch giả đá, gạch cỏ…Thêm vào đó nhờ có hiệu ứng hoa văn nổi trên bề mặt mà dòng gạch này rất dễ thoát nước một cách nhanh chóng hơn.

Gạch lát nền vân gỗ chống trơn

Các loại gạch lát nền chống trơn phổ biến hiện nay

Gạch giả gỗ đây là một trong những mẫu khá là thịnh hành ở trong nhiều không gian nội thất. Họa tiết của gạch giả gỗ độc đáo, nó mang vẻ đẹp vô cùng hài hòa của gỗ tự nhiên, sinh động giản dị nhưng cũng rất sang trọng, bề mặt chống trơn cũng có những đặc tính vô cùng ưu việt của gạch ốp lát.

Gạch chống trơn giả đá

Các loại gạch lát nền chống trơn phổ biến hiện nay

Gạch chống trơn giả đá là loại gạch được thiết kế để tăng độ ma sát trên bề mặt, giúp chống trơn trượt và giảm nguy cơ tai nạn trong khi sử dụng. Gạch chống trơn giả đá được làm từ chất liệu đa dạng như gạch sứ, gạch granite, gạch bê tông hoặc các loại đá nhân tạo, có bề mặt được xử lý để tạo ra độ ma sát cao hơn. Gạch chống trơn giả đá thường được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ trơn trượt cao như nhà tắm, hồ bơi, sân vườn, bậc cầu thang, lối đi, v.v. Ngoài tính năng chống trơn trượt, gạch chống trơn giả đá còn có tính thẩm mỹ cao và có thể tạo nên những không gian nội thất và ngoại thất đẹp mắt, sang trọng.

Gạch giả sỏi đá

Gạch giả sỏi đá là loại gạch nhám được thiết kế định hình, họa tiết của nó là sỏi đá theo hiệu ứng nổi ở trên bề mặt. Cũng chính vì lẽ đó mà gạch giả sỏi chống trơn được ưa chuộng sử dụng ở trong nhà tắm, sàn nước cùng với đó là tính năng chống trượt, dễ khô thoáng thêm vào đó là thoát nước nhanh.

Gạch giả cỏ lát sân vườn

Đối với các khu vực đi lại thường xuyên đặc biệt là vào lúc mùa mưa, dễ bị ẩm ướt, thì lựa chọn gạch giả cỏ là vô cùng hợp lý. Vẻ đẹp của gạch giả cỏ lát sân trông giống như thảm cỏ thật, vừa có thể đem lại tính thẩm mỹ cao hòa hợp với thiên nhiên, vừa có độ chống trơn trượt, chống thấm cũng rất cao.