Ưu nhược điểm của chống nóng sân thượng bằng gạch lỗ

Ưu điểm


Giảm được các sự bức xạ nhiệt cực nóng do bê tông hấp thụ vào cho các công trình
Tính ứng dụng rất cao: Dùng gạch lát trực tiếp trên bê tông xây tường, trên sân thượng và mái bằng.

Giúp lưu thông không khí khi mà có kẽ hở lỗ gạch, làm cho không gian trong nhà mát mẻ.

Vật liệu thân thiện với môi trường thêm vào đó phù hợp với khí hậu của các vùng miền của nước ta.

Độ bền, độ chống thấm cùng với cách âm cao.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng việc chống nóng bằng gạch lỗ cũng có một vài khuyết điểm. Gạch chống nóng không đạt được hiệu quả chống nóng cao. Đặc biệt sau một thời gian dài khi vào sử dụng lớp gạch sẽ bị thấm nước khiến cho tỷ trọng của công trình tăng lên đáng kể.

Điều này không những làm cho lớp cách nhiệt làm giảm tác dụng mà nó còn dẫn đến tình trạng bị ẩm mốc, nứt trần nhà, giảm tuổi thọ của công trình.

Không những vậy trọng lượng của tấm gạch so với các dòng vật liệu hiện đại cách nhiệt trên thị trường hiện nay nặng hơn nhiều. Đây cũng là nguyên nhân chính làm tăng tỷ trọng của phần mái nhà.

Các loại gạch lỗ chống nóng sân thượng

Gạch chống nóng Cotto.
Đây là loại gạch nung với màu đỏ rất phổ biến trong ốp lát khu vực sân thượng nhờ khả năng cách nhiệt tuyệt vời của nó, nó giúp làm cho không gian trở nên mát mẻ và dễ chịu. Không những loại gạch này còn có tính thẩm mỹ khá là cao khi mà kết hợp trang trí cây cảnh, trồng rau củ trên sân thượng.

Gạch lá nem.

Gạch men có thiết kế đường rảnh ở phần đáy, tạo điều kiện thoát nhiệt vô cùng hiệu quả. Gạch ốp tường lá nem giống như là gạch cotto, thường hay được các chủ nhà ốp lát trên sân thượng hoặc những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tự nhiên. Khả năng cách nhiệt của loại gạch này cũng rất tốt, đảm bảo được tính lâu bền.

Gạch lỗ – gạch ống

Đây là loại gạch lỗ chống nóng với kiểu dáng cùng kích thước đa dạng trên thị trường. Thường thì thân gạch được thiết kế lỗ rỗng với số lượng khác nhau từ 12 cho đến 10 lỗ, với khả năng thông khí vô cùng cực tốt. Điểm cộng nữa là giá thành của loại gạch này vô cùng tốt, nó thuộc hàng thấp nhất trên thị trường.

Gạch block chống nóng

Đây là một loại gạch rất đặc biệt trong chế tác, nó có thể tự động đóng rắn lại sau khi mà được tạo khuôn hoàn chỉnh. Gạch không nung thì sẽ có giá thành rẻ hơn, có độ bền cao và siêu nhẹ thêm vào đó là chịu nhiệt cực tốt. 

Gạch bê tông siêu nhẹ

Gạch này còn có tên gọi khác là gạch AAC, nó sử dụng công nghệ tạo lỗ rỗng từ trong kết cấu nên trọng lượng của viên gạch giảm đi khá là nhiều. Những lỗi khí ở trong gạch có tác dụng cách nhiệt và chống nóng, điều tiết không khí ở trong nhà thêm mát mẻ, thông thoáng và dễ chịu hơn khá là nhiều trong những ngày nhiệt độ tăng cao.