Các loại gạch bông lát nền đẹp phổ biến

Các loại gạch bông phổ biến

Gạch bông đỏ: là loại gạch bông truyền thống được sản xuất từ đất sét đỏ và nung ở nhiệt độ cao. Gạch bông đỏ thường có kích thước 10x20cm hoặc 12x24cm, được sử dụng phổ biến cho việc xây dựng các công trình kiến trúc truyền thống.

Gạch bông xi măng: được làm từ xi măng, cát và nước, sau đó được nung trong lò để tạo ra độ cứng và bền vững. Loại gạch bông này có độ chính xác cao và thường được sử dụng trong các công trình xây dựng công nghiệp hoặc cầu đường.

Gạch bông xốp: được làm từ các hạt nhỏ của bọt biển, nước và xi măng. Gạch bông xốp có khối lượng nhẹ và tính năng cách âm, cách nhiệt tốt, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng cao tầng.

Gạch bông AAC: Là loại gạch bông được sản xuất từ tro bay, ximăng, vôi và nước. Gạch bông AAC có độ cứng cao, nhẹ và tăng độ bền khi bị chịu lực kéo. Thường được sử dụng cho các công trình xây dựng như nhà cao tầng, nhà xưởng, kho bãi…


Kích thước gạch bông thông dụng 2023

Kích thước thông dụng của gạch bông (encaustic cement tile) có thể khác nhau tùy vào nhà sản xuất và khu vực sản xuất. Tuy nhiên, phổ biến nhất là kích thước 20x20cm hoặc 30x30cm, độ dày từ 1,5cm đến 2,5cm. Ngoài ra, còn có các kích thước khác như 10x10cm, 15x15cm, 40x40cm, tuy nhiên chúng không phổ biến như 2 kích thước đầu tiên.


Ứng dụng trang trí gạch bông trong không gian nội thất


Gạch bông (encaustic cement tile) là một vật liệu trang trí rất phổ biến trong thiết kế nội thất và có thể được sử dụng để trang trí tường và sàn. Đây là một số ứng dụng thường thấy của gạch bông trong không gian nội thất:
Lát sàn: Gạch bông thường được sử dụng để lát sàn cho không gian nội thất. Với các mẫu hoa văn và màu sắc đa dạng, gạch bông tạo ra một phong cách retro và cổ điển cho không gian.
Nhà bếp và phòng tắm là hai vị trí vô cùng thích hợp để sử dụng loại gạch này. Không chỉ vậy, phòng khách, phòng ngủ hay hành lang, bậc cầu thang… tất cả mọi nơi trong nhà đều có thể dùng gạch bông để trang trí. Chẳng hạn: Những tấm gạch bông với họa tiết đen trắng xám, hay gạch bông có đường viền tối đều rất thích hợp để lót nền phòng khách, phòng ngủ. Tông màu này sẽ giúp cho căn phòng thêm sang trọng, mạnh mẽ, cá tính của gia chủ.

Làm tường chắn: Gạch bông cũng có thể được sử dụng để làm các bức tường chắn, tạo ra một không gian riêng tư trong căn phòng.

Trang trí tường: Gạch bông có thể được sử dụng để tạo các chi tiết trang trí trên tường, tạo ra một bức tranh nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt.

Trang trí bức tường ngoài: Gạch bông cũng có thể được sử dụng để trang trí bức tường ngoài, tạo ra một không gian đặc biệt và lôi cuốn cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí bàn ăn hoặc bàn trà: Gạch bông cũng có thể được sử dụng để trang trí bàn ăn hoặc bàn trà, tạo ra một không gian ấm cúng và đầy phong cách.