Trồng cây trước cửa nhà có tốt không

Những loại cây nên trồng trước nhà

Việc trồng cây trước nhà không chỉ giúp làm đẹp cảnh quan mà còn giúp cho không gian xung quanh trở nên trong lành hơn. Dưới đây là một số loại cây phổ biến và thích hợp để trồng trước nhà:

Cây sả (Lemongrass): Loại cây này không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có khả năng đuổi muỗi, côn trùng khỏi khu vực xung quanh nhà.

Cây hoa hồng (Rose): Với nhiều loại hoa khác nhau, cây hoa hồng thích hợp cho mọi loại khu vực và đem lại vẻ đẹp lãng mạn cho không gian trước nhà.

Hoa trà (Camellia japonica): Đây là một loại cây hoa rất phổ biến và có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu. Hoa trà có hoa to và đẹp, thường nở vào mùa đông hoặc xuân.

Đào (Prunus persica): Đào có hoa đẹp và thường nở vào đầu mùa xuân. Loại cây này cũng có thể tạo ra quả ăn được vào mùa hè.

Cây thông (Pinus spp.): Cây thông có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu và có thể đạt đến chiều cao lớn. Nó cũng là một loại cây lá kim rất phổ biến.

Một số lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Cây xanh tuy rằng đem lại bóng mát và không khí trong lành cho ngôi nhà. Thế nhưng theo quan niệm phong thủy nếu như trước cửa nhà là một loại cây kích thước lớn, cành lá quá sum suê che hết tầm nhìn hay là cành lá đã bị héo úa chất khô thì lại là những tín hiệu không tốt.

Nguyên nhân là do cây to “án ngữ” sẽ làm cho ánh sáng của mặt trời không thể tràn vào ngôi nhà. Làm cho căn nhà trở nên tăm tối, tập trung nhiều năng lượng âm, thiếu hụt dương khí, khiến cho các thành viên gia đình gặp vấn đề về sức khỏe, việc học tập không được tốt, kinh doanh gặp nhiều điều không may mắn.

Cây cối héo úa trước cửa nhà cũng là một điểm trừ về phong thủy. Cây cối xanh tốt đại diện cho sức sống, còn cây khô héo thì tượng trưng cho sự tàn lụi, suy tàn. Trong trường hợp này, bạn nên cắt bỏ, hoặc là đốn hạ chúng rồi nhanh chóng trồng thay thế loại cây mới.

Đối với những cây cổ thụ xanh tốt thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa chúng để cho ngôi nhà của bạn không bị che khuất bởi ánh sáng mặt trời. Cùng với đó bạn cũng nên thường xuyên mở cửa chính, cửa sổ hoặc là thiết kế hệ thống đèn để thắp sáng trước cửa nhà, giúp cho căn nhà có thêm nguồn năng lượng dương.