5 loại gạch chống nóng cho nhà mái bằng

Gạch chống nóng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến để giảm nhiệt độ trong nhà, đặc biệt là trên mái. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạch chống nóng cho nhà mái bằng được sản xuất và phân phối, tùy thuộc vào tính năng và mục đích sử dụng. Dưới đây là 5 loại gạch chống nóng phổ biến hiện nay:

Gạch xi măng phủ men

gạch chống nóng cho nhà mái bằng
Gạch xi măng phủ men là loại gạch được phủ men bằng công nghệ đặc biệt, giúp hạn chế tia nắng và giảm nhiệt độ trên mái nhà

Gạch xi măng phủ men là loại gạch được phủ men bằng công nghệ đặc biệt, giúp hạn chế tia nắng và giảm nhiệt độ trên mái nhà. Ngoài ra, gạch này còn có tính năng chống thấm nước và chống bám bụi, giúp duy trì màu sắc và độ bóng của mái nhà.

Gạch ngói phủ men

Gạch ngói phủ men cũng là một loại gạch được sử dụng phổ biến để chống nóng trên mái nhà. Với khả năng phản xạ ánh nắng và hạn chế tia UV, gạch ngói phủ men giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà và tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà.

gạch chống nóng cho nhà mái bằng
Gạch ngói phủ men cũng là một loại gạch được sử dụng phổ biến để chống nóng trên mái nhà

Gạch bông gió

Gạch bông gió là loại gạch được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như đất sét, đá vôi và khoáng chất. Với cấu trúc rỗng, gạch bông gió có khả năng tạo khí kín và khí lưu thông, giúp hạn chế sự thoát nhiệt và giảm nhiệt độ trong nhà.

Gạch granite

gạch chống nóng cho nhà mái bằng
Gạch granite là loại gạch có độ cứng cao và khả năng chống trầy xước, chịu lực và chịu nhiệt tốt

Gạch granite là loại gạch có độ cứng cao và khả năng chống trầy xước, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Với tính năng phản xạ ánh nắng tốt, gạch granite có thể giúp giảm nhiệt độ trên mái nhà và tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà.

Gạch đất nung

Gạch nung là một loại gạch được sản xuất bằng cách đốt cháy đất sét trong lò nung, cho đến khi đạt được độ cứng và độ chịu nhiệt mong muốn. Gạch nung có nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và độ thẩm mỹ đẹp. Tuy nhiên, do đặc tính của nó, gạch nung không thể chống nóng hiệu quả như các loại gạch khác, do đó không phải là lựa chọn phổ biến trong việc chống nóng cho nhà mái bằng.

gạch chống nóng cho nhà mái bằng
Gạch nung là một loại gạch được sản xuất bằng cách đốt cháy đất sét trong lò nung, cho đến khi đạt được độ cứng và độ chịu nhiệt mong muốn

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng gạch nung cho nhà mái của mình, có thể tìm mua các loại gạch nung đã được xử lý chống thấm và chống bám bẩn, từ đó giúp giảm nhiệt độ phát ra từ trần nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại gạch nung màu sáng để giảm được tác động của ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những thông tin về 5 loại gạch chống nóng phổ biến để lựa chọn cho nhà mái bằng. Với những ưu điểm vượt trội như khả năng chống nóng, độ bền cao và tính thẩm mỹ đa dạng, các loại gạch này đang được ưa chuộng trong các dự án xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại gạch phù hợp cần dựa trên các yếu tố khác như mục đích sử dụng, phong cách kiến trúc và chi phí. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chọn lựa loại gạch phù hợp cho ngôi nhà của mình.